Sáng 17/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đã đi kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Piagio Việt Nam, Khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh.
Với hơn 1.100 cán bộ, công nhân, lao động, thời gian qua, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam luôn thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, Công ty ký hợp đồng với Công ty TNHH Milandfood Việt Nam, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cung cấp suất ăn công nghiệp và tổ chức nấu ăn tại chỗ cho công nhân, lao động. Đầu tư đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác chế biến thức ăn; ưu tiên sử dụng các thực phẩm tươi sống, định kỳ kiểm định mẫu thức ăn. Tổ chức tập huấn, đào tạo kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nhân viên làm việc tại bếp ăn.
Đặc biệt, hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023, Công ty đã tăng cường kiểm tra chất lượng thực phẩm đầu vào nhập từ các nhà cung cấp, hoàn trả toàn bộ nếu nguyên liệu nhập vào có biểu hiện không bảo đảm chất lượng. Đồng thời, tăng tần suất tổ chức đào tạo an toàn vệ sinh thực phẩm cho toàn bộ nhân viên bếp ăn; kiểm tra chặt chẽ quá trình sơ chế, chế biến trong bếp ăn, bảo đảm nấu chín không để xuất hiện dị vật. Thường xuyên vệ sinh bếp ở tất cả các khu vực sơ chế, chế biến, khu nấu, chia đồ, khu rửa khay, nhà ăn bảo đảm sạch sẽ. Chú trọng bảo dưỡng trang thiết bị bảo quản phục vụ bếp ăn như: Tủ đông, tủ lạnh, tủ cơm; thường xuyên lưu mẫu, bảo quản mẫu thực phẩm để truy xuất thực phẩm khi cần thiết.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực tế bếp ăn Công ty TNHH Piaggio Việt Nam
Ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp danh sách các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGap, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh để Công ty lựa chọn, đề xuất nhà cung cấp dịch vụ nhập thực phẩm, nguyên liệu đầu vào, bảo đảm nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, góp phần thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa của các địa phương trong tỉnh.